4 Chỉ Báo Giao Dịch Hiệu Quả Mỗi Nhà Giao Dịch Nên Biết

Không quan trọng bạn đang giao dịch gì; có một số kiến ​​thức về các chỉ số hiệu quả luôn là một ý kiến ​​hay. Các chỉ số có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Cho dù bạn giao dịch hợp đồng tương lai, cổ phiếu hay ngoại hối, bạn sẽ muốn có một phương pháp để xác định điểm vào và ra cho mỗi giao dịch. Khi chọn một chỉ báo, bạn cần lưu ý một số điều. Tôi sẽ thảo luận về những điều này dưới đây.

Các chỉ báo như đường trung bình động, RSI, MACD, Dải Bollinger và các chỉ báo xung lượng đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng tùy thuộc vào phong cách và sở thích của nhà giao dịch. Một số nhà giao dịch thích sử dụng nhiều hơn một chỉ báo trong khi những người khác có thể không thích chúng. Cũng có những nhà giao dịch kết hợp các chỉ báo với một phương pháp khác như phân tích kỹ thuật. Một nhà giao dịch nên quyết định phương pháp nào phù hợp với mình nhất và sử dụng nhiều phương pháp kết hợp để xác định vị trí và thời điểm tham gia và thoát khỏi giao dịch.

Mọi nhà giao dịch nên biết khái niệm cắt lỗ. Đây là một phương tiện mà nhà giao dịch kiểm soát thua lỗ và bảo vệ vốn của mình. Có hai loại cắt lỗ; cắt lỗ tùy ý và cắt lỗ bắt buộc. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng.

Mức dừng lỗ tùy ý là do sự lựa chọn. Bạn đặt số tiền bạn muốn thua trước khi tham gia giao dịch và số tiền này sẽ được thanh toán nếu giao dịch của bạn đi ngược lại với bạn. Nếu bạn đang chấp nhận một rủi ro nhỏ, thì đây có thể là cách để đi. Với mức dừng lỗ tùy ý, bạn có thể điều chỉnh nó lên hoặc xuống khi giao dịch tiếp tục. Như với mọi giao dịch luôn có khả năng nó không đi theo ý bạn. Nếu có, thì bạn có thể giữ được lợi nhuận.

Mức cắt lỗ bắt buộc là một số tiền cố định được sử dụng để đề phòng việc mất vốn. Nó giống như lệnh dừng lỗ tùy ý và được điều chỉnh lên hoặc xuống khi giao dịch tiếp tục. Khi nó vượt quá, nó sẽ là một tổn thất về phía bạn. Đặt cả hai điểm dừng này sẽ giúp bạn vượt qua giao dịch. Như với mọi giao dịch luôn có khả năng nó không đi theo ý bạn.

Tất cả giao dịch đều dựa trên các tín hiệu và các chỉ báo này được sử dụng để diễn giải dữ liệu. Như với bất kỳ chỉ báo nào, bạn phải sử dụng các chỉ báo thích hợp cho loại giao dịch. Để trở thành một chuyên gia trong việc sử dụng các chỉ số, bạn phải biết khi nào thì nên sử dụng từng chỉ báo và khi nào thì không nên áp dụng.

Một chỉ báo khác thường được sử dụng và thấy là khá hiệu quả là đường trung bình. Chỉ báo này sử dụng trung bình cộng của giá đóng cửa. Điều này cung cấp cho bạn một ý tưởng về nơi mà cổ phiếu có thể kết thúc. Nhiều nhà giao dịch không thích nắm bắt cơ hội vì vậy việc sử dụng lệnh cắt lỗ được khuyên dùng. Dừng lỗ là số tiền mà tổng số lỗ bạn sẽ mất nhỏ hơn tổng số tiền ban đầu bạn thực hiện từ giao dịch.

Một số nhà giao dịch nhận thấy rằng việc sử dụng chỉ báo xung lượng là rất hiệu quả. Điều này là do hầu hết thời gian, động lượng của thị trường chứng khoán là điều mà một nhà giao dịch cần phải theo dõi. Khi động lượng tăng lên, điều này cho bạn biết rằng nhà giao dịch đã đưa ra quyết định đúng đắn và cổ phiếu có khả năng sẽ tăng giá. Như với bất kỳ loại chỉ báo nào, bạn phải học cách sử dụng đúng cách tất cả chúng nếu bạn thực sự muốn trở thành một nhà giao dịch lão luyện.

Cuối cùng, điều quan trọng đối với mọi nhà giao dịch là phải biết về các chỉ báo động lượng. Bạn có thể đã nghe nói về chúng được sử dụng bởi các nhà giao dịch chuyên nghiệp, những người đang kiếm được nhiều tiền bằng cách giao dịch thị trường ngoại hối. Có một vài lý do tại sao các nhà giao dịch thích các chỉ báo này và chúng được giải thích bên dưới. Khi bạn sử dụng chỉ báo xung lượng, bạn có thể dễ dàng xác định xem một loại tiền tệ cụ thể sẽ được hưởng lợi từ xu hướng tăng hay xu hướng giảm.

Một trong những lý do chính tại sao các nhà giao dịch thích sử dụng các chỉ báo này là vì chúng mang lại cho họ tỷ lệ chính xác cao. Tuy nhiên, đây cũng là lý do tại sao bạn cần biết khi nào sử dụng từng chỉ số. Nếu bạn tìm thấy một chỉ báo cung cấp cho bạn kết quả chính xác nhiều lần, thì bạn có thể cân nhắc sử dụng nó. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có thể tận dụng tối đa kinh nghiệm giao dịch của mình và hạ cánh ở vị trí sinh lời thường xuyên hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng một số chỉ báo không hoạt động tốt cho tất cả các cặp. Một số sẽ cung cấp cho bạn thông tin sai lệch, điều này thực sự sẽ khiến bạn mất tiền. Điều cuối cùng bạn muốn là mất vốn vì bạn đã không dành thời gian tìm hiểu thêm về các cặp tiền tệ trước khi bắt đầu giao dịch. Nếu bạn dành thời gian để tìm hiểu thêm về các mẹo giao dịch ngoại hối, bạn có thể bắt đầu giao dịch hiệu quả hơn và nâng cao cơ hội thành công.