Đô la Singapore và MAS: SGD là gì và giao dịch như thế nào?

Đô la Singapore và MAS (Đánh dấu / Tổng hợp) đã có mức tăng mạnh trong vài năm qua. Nhìn chung, Đô la Singapore có giá trị thấp hơn Đô la Mỹ. Giá trị của Đô la Singapore và MAS bị ảnh hưởng bởi nhu cầu của hai yếu tố: sự ổn định và phát triển chính trị.

Đô la Singapore tuân theo hệ thống PPP (tỷ lệ chốt tạm thời). PPP là loại tiền tệ được sử dụng trong giao dịch khi một quốc gia sắp tham gia một thỏa thuận thương mại lớn với một quốc gia khác.

Đối với sự phát triển kinh tế, đồng tiền PPP được định giá để phản ánh sự thay đổi dự kiến ​​về sức mua của đồng đô la Mỹ. Nếu số lượng hàng hóa và dịch vụ được định giá bằng đô la tăng, giá trị của Đô la Singapore sẽ giảm. Mặc dù Đô la Singapore đã dao động giữa mức độ vừa phải và tương đối yếu trong vài năm qua, hầu hết các nhà quan sát tin rằng cuối cùng nó sẽ trở lại vị trí trên Đô la Mỹ.

Đô la Singapore và MAS cũng bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố khác, bao gồm xu hướng việc làm và lãi suất. Đồng đô la Singapore đã trải qua những biến động mạnh mẽ trong vài năm qua. Một mặt, lực lượng lao động của Singapore vẫn tương đối ổn định, nhưng mặt khác, một dòng người nhập cư mới và nhu cầu gia tăng đối với lao động lành nghề đã dẫn đến tăng chi phí lao động. Sự thay đổi kết quả về giá trị của Đô la Singapore nhìn chung có lợi hơn cho Singapore trong vài năm qua.

Đô la Singapore được giao dịch ở một số thị trường. Người Singapore có thể đầu tư vào các loại tiền tệ khác nhau, giúp họ dễ dàng mua và bán Đô la Singapore hơn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên nhớ rằng họ có thể phải chịu rủi ro tỷ giá hối đoái. Cư dân Singapore cũng có thể chọn đổi Nhân dân tệ của họ lấy SGD. Hiện tại, Đô la Singapore và MAS là cặp tiền được ưa thích nhất, vì vậy điều quan trọng đối với các nhà đầu tư là đảm bảo rằng họ chọn đúng cặp cho nhu cầu đầu tư của mình. SGD thường được chấp nhận như một cơ chế thanh toán cho kiều hối, trong khi những người có Nhân dân tệ từ Singapore được coi là “triệu phú nước ngoài”. SGD và MAS đôi khi được kết hợp với USD hoặc Yên để mua và bán dễ dàng hơn.

Các nhà đầu tư cần nhớ rằng giá trị của Đô la Singapore và MAS không cố định. Tỷ giá hối đoái của hai loại tiền tệ có thể gặp biến động lớn trong vài năm tới. Một nhà giao dịch có tiền dưới dạng tiền tệ nên kỳ vọng sẽ đạt được hoặc mất một số giá trị theo thời gian.

Cư dân Singapore được phép sử dụng cả RMB và SGD làm phương tiện trao đổi. Một số nhà phân tích tin rằng điều này có thể dẫn đến khả năng tăng giá trị của Đô la Singapore nếu Nhân dân tệ bắt đầu tăng và việc trao đổi có thể gây bất lợi cho các nhà đầu tư trong dài hạn.

Để bảo vệ bản thân trước những rủi ro liên quan đến trao đổi tiền tệ, nhiều nhà đầu tư sử dụng một số hình thức chiến lược phòng ngừa rủi ro. Các quỹ phòng hộ là một phương pháp phổ biến để một số nhà giao dịch được hưởng lợi từ nhu cầu ngoại tệ ngày càng tăng. Họ thường mua một loại tiền tệ cụ thể, thường là Đô la Singapore, và sau đó đảm bảo rằng các vị trí của họ được bảo vệ tốt hoặc được bảo hiểm đầy đủ.

Nhu cầu về ngoại tệ trong Khu vực đồng Euro có thể sẽ tăng trong tương lai gần, khi các nước châu Âu đấu tranh để phục hồi sau cuộc khủng hoảng tài chính gần đây. Hoạt động kinh tế tương đối ổn định của Singapore và lãi suất thấp, khuyến khích người nước ngoài tiết kiệm và tích lũy của cải, có thể giúp các nhà đầu tư tiếp xúc với Đô la Singapore và MAS.

Cả hai tùy chọn tiền tệ trong Khu vực đồng Euro đều được chấp nhận rộng rãi, đặc biệt là khi chuyển đổi và chuyển tiền từ loại tiền này sang loại tiền khác. Đầu tư vào cả hai loại tiền tệ có thể mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều cơ hội và có thể đảm bảo lợi nhuận tốt nhất trong dài hạn. Tuy nhiên, luôn có rủi ro và các nhà đầu tư cần lưu ý rằng tỷ giá sẽ dao động, vì vậy họ nên theo dõi chặt chẽ các thay đổi và di chuyển khi giá di chuyển.