EUR / USD có thể giảm nếu coronavirus làm suy yếu sự tăng trưởng của Eurozone

Khi cuộc khủng hoảng kinh tế tiếp diễn, tỷ giá EUR / USD có thể tự giảm. Điều này đặc biệt xảy ra với giao dịch tiền tệ ở châu Á và châu Âu, vì khu vực này là khách hàng chính của hàng xuất khẩu châu Âu.

Giao dịch lớn nhất đối với EUR / USD trong những tháng gần đây là giữa Yên Nhật và Euro. Đồng Yên Nhật tăng vọt lên mức cao mới và sau đó đi vào suy giảm vì đồng Euro cũng đang đi xuống.

Cặp tiền tệ được giao dịch nhiều thứ hai trong những tháng gần đây là Euro / USD. Điều này trái ngược với Yên Nhật, vốn không thay đổi trong phần lớn thời gian.

Cặp giao dịch nhiều thứ ba là cặp Euro / Nhật Yên. Điều đáng chú ý là các Franc của Hà Lan, Anh và Pháp đều có những cuộc biểu tình mạnh mẽ trong thời kỳ này và sau đó tất cả đều đi xuống.

Ngày giao dịch lớn nhất đối với EUR / USD là cuộc biểu tình EUR / JPY. Giao dịch này diễn ra vào ngày 17 tháng 3 và là một phần của cuộc biểu tình mạnh mẽ kéo dài hai tuần.

Kể từ đầu năm, mô hình giao dịch đã rõ ràng và sự yếu kém đã được chứng minh trong những tháng gần đây. Thật vậy, đồng euro đã giảm mạnh nhưng nó vẫn chưa giảm xuống dưới 75 cent.

Một lý do khác cho sức mạnh là đây là một giao dịch vững chắc khi so sánh với nhiều giao dịch khác trong những tháng gần đây. Giao dịch EUR / USD đã mạnh nhất kể từ tháng Giêng.

Một giao dịch mạnh đã được duy trì kể từ đầu tháng 1, khi giao dịch không thay đổi trong tám ngày đầu tiên. Trên thực tế, toàn bộ thời gian đến ngày 23 tháng 3 đã rất mạnh mẽ với lãnh thổ tích cực bị phá vỡ bởi mô hình vào giữa tháng Hai.

Tất cả điều này là một tin khá tốt cho các nhà giao dịch vì có vẻ như giao dịch mạnh đang giữ vững. Sự yếu kém thể hiện rõ vào ngày sau GFC, nơi giao dịch EUR / USD tăng mạnh so với Đô la Mỹ nhưng sau đó đã quay trở lại mô hình từ đầu tháng 3 trở đi.

Mô hình từ tháng 1 hiện đã bị phá vỡ ít nhất bốn lần và có khả năng giao dịch này sẽ được giữ cho đến cuối tháng Tư. Giao dịch yếu rất có thể sẽ được duy trì trong ít nhất ba tháng tới.