FTSE 100 so với FTSE 250: Điều gì vượt trội hơn khi Ngân hàng Anh giảm lãi suất

Nếu bạn muốn biết những gì tốt hơn khi Ngân hàng Anh cắt giảm lãi suất, bạn không cần phải tìm kiếm gì ngoài chỉ số FTSE 100. Bởi vì nó đã làm rất nhiều để giúp các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận thông qua các khoản đầu tư trong vài năm qua, không có khả năng Ngân hàng Anh sẽ cắt giảm Tỷ lệ Ngân hàng một lần nữa.

FTSE 100 vẫn là chỉ số hàng đầu cho thị trường chứng khoán Anh. Nó được cập nhật hàng quý và lập chỉ mục tất cả các cổ phiếu lớn của Vương quốc Anh để có thể theo dõi xu hướng. Mỗi quý, nó thay đổi hướng để bạn có thể xem cổ phiếu nào đã hoạt động tốt, trong khi các cổ phiếu khác đang suy giảm.

Chỉ thích hợp để xem FTSE 100 để hiểu các yếu tố tài chính đang tác động đến nền kinh tế Anh như thế nào. Hầu hết mọi người không muốn đưa ra quyết định chỉ dựa trên các chỉ số. Thay vào đó, họ nhìn vào hiệu suất cổ phiếu tổng thể và sau đó đưa ra quyết định về việc đầu tư vào cái gì dựa trên thông tin đó.

Những người biểu diễn hàng đầu trên FTSE 100 chỉ ra rằng các nhà đầu tư đang tìm kiếm thu nhập không đầu tư quá nhiều vào cổ phiếu. Thay vào đó, họ đang tận dụng các cổ phiếu đang giao dịch tốt và đầu tư vào các công ty mang lại lợi ích trước mắt cho danh mục đầu tư của họ.

FTSE 250 có nhiều bối cảnh hơn để cung cấp cho bạn các loại cổ phiếu sẽ hoạt động tốt. Bạn có thể xem hiệu suất gần đây của chỉ số FTSE 100 về hiệu suất FTSE hàng quý. Đồng thời bạn có thể có một cái nhìn rộng hơn và nhìn toàn cảnh đất nước.

Bằng cách so sánh hiệu suất của hai chỉ số, bạn có thể biết liệu có tín hiệu nào cho thấy Ngân hàng Anh sẽ cắt giảm lãi suất hay không. Trong trường hợp của FTSE 100, bạn cũng có thể xem các loại cổ phiếu đang hoạt động tốt. Thay vì chỉ nhìn vào hiệu suất của các cổ phiếu riêng lẻ, bạn cũng có thể so sánh hiệu suất đó với sức mạnh của các ngành công nghiệp khác nhau ở Vương quốc Anh.

Đây là chỉ số tốt nhất để bạn hiểu loại hỗ trợ mà Ngân hàng Anh đang cung cấp cho thị trường chứng khoán. Nếu một công ty dường như không hoạt động tốt về doanh thu hoặc thu nhập, thì đó có thể là do giá cổ phiếu giảm mạnh.

Nếu một công ty dường như hoạt động tốt về tăng trưởng doanh thu và thu nhập trên mỗi cổ phiếu, thì đó có thể là do sự hỗ trợ từ Ngân hàng Anh. Các nhà đầu tư đã học được rằng khi chính phủ của một quốc gia thực hiện các bước để hỗ trợ nền kinh tế Anh, nó thường được phản ánh trên thị trường chứng khoán. Đó là sự tự tin mà Ngân hàng Anh cung cấp đang giúp khuyến khích các công ty phát triển.

Có một mối tương quan trực tiếp giữa FTSE 100 và FTSE Châu Âu. Trong khi nền kinh tế Anh vẫn đang cải thiện, các công ty không thể tận dụng sự cải thiện này về giá cổ phiếu. Chính phủ đang cung cấp một nền tảng vững chắc để nền kinh tế có thể phát triển một cách tự nhiên.

Để có được một ý tưởng thực sự về nền kinh tế đang phát triển như thế nào, bạn nên nhìn vào hiệu suất của FTSE Châu Âu. Nếu hiệu suất của một chỉ số là đáng khích lệ, có khả năng là chỉ số kia cũng sẽ như vậy. Khi bạn có cả hai chỉ số thì rất khó để thấy nơi nào khác mạnh nhất.

Hiệu suất của cả FTSE 100 và FTSE Châu Âu rất quan trọng để xem xét bởi vì nó cho thấy Chính phủ đang hỗ trợ mạnh mẽ cho thị trường chứng khoán Anh. Mặc dù nền kinh tế Anh đang phục hồi, nhưng rõ ràng nền kinh tế vẫn còn mong manh. và nếu một công ty hoạt động không tốt về hiệu quả tài chính, có khả năng nó sẽ tiếp tục giảm giá trị.