Giá dầu thô đang bị đe dọa khi mùa lợi nhuận quý 2 tập hợp hơi nước

Giá dầu thô có nguy cơ khi mùa thu nhập quý 2 tập hợp hơi nước. Theo dự báo kinh tế gần đây, tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ được dự đoán sẽ tăng khiêm tốn 2% trong quý hai, giảm so với tốc độ tăng trưởng 7% của quý đầu tiên. Khi kết quả hàng quý bắt đầu nhỏ giọt, sự đồng thuận giữa các nhà phân tích tài chính là quý thứ hai sẽ kết thúc thậm chí còn mạnh hơn quý đầu tiên.

Một trong những lý do cho quý thứ hai mạnh mẽ này là triển vọng tích cực cho mùa thu nhập hàng quý. Khi mùa thu nhập hàng quý sắp kết thúc, có một cảm giác không chắc chắn hơn về triển vọng của quý tiếp theo và các nhà đầu tư đang xem xét kỹ hơn về triển vọng của quý này. Cũng có một sự tin tưởng lớn hơn rằng nền kinh tế sẽ có thể duy trì nửa cuối năm nay, vì nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ. Do đó, nhiều nhà phân tích dự đoán giá dầu thô sẽ vẫn tăng chậm nhưng ổn định, điều này có thể được cho là do các nhà đầu tư dự đoán rằng nửa cuối năm sẽ mạnh hơn đáng kể so với nửa đầu năm.

Trong ánh sáng này, các nhà đầu tư đang xem xét kỹ hơn các nguyên tắc cơ bản của nền kinh tế, bao gồm cả hướng của đồng đô la, dự kiến ​​sẽ suy yếu so với các đồng tiền chính trong nửa cuối năm nay, và khả năng lạm phát sẽ tăng. Nếu kịch bản này diễn ra, nó sẽ làm giảm giá dầu thô vì các nhà đầu tư sẽ thấy rủi ro giảm giá cao hơn trong tương lai.

Tuy nhiên, triển vọng về giá dầu thô không phải là tất cả tin xấu. Như hầu hết các nhà phân tích đã dự đoán, quý thứ hai dự kiến ​​sẽ là quý đầu tiên chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ. Như vậy, mức tăng của sản lượng quý hai có thể sẽ cao hơn đáng kể so với quý đầu tiên. Sự gia tăng sản xuất này có thể sẽ dẫn đến sự gia tăng của giá dầu thô, vì sản lượng tăng được dự kiến ​​sẽ gây áp lực lên giá.

Sự gia tăng sản lượng này dự kiến ​​sẽ mang lại sự gia tăng nhu cầu về dầu thô, vì nhiều nước trên thế giới dự kiến ​​sẽ mua thêm dầu thô của Mỹ trong quý II, khi họ tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu dầu thô. Bởi vì quý thứ hai dự kiến ​​là quý đầu tiên chứng kiến ​​sự gia tăng của tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ, Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tiếp tục trở nên phổ biến trong mắt nhiều nhà đầu tư, vì Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tiếp tục duy trì vị thế lãnh đạo trong thị trường quốc tế trong quý thứ hai.

Nếu giá dầu thô tăng như mong đợi, thì các nhà đầu tư có thể hy vọng rằng Hoa Kỳ có thể sẽ trải qua sự gia tăng ảnh hưởng của mình trên thị trường quốc tế. Điều này có nghĩa là, khi quý thứ hai kết thúc, các nhà đầu tư sẽ có vị thế thương lượng mạnh hơn trên thị trường dầu mỏ, vì Hoa Kỳ sẽ có thể yêu cầu mức giá cao hơn cho dầu thô của mình.

Nếu kịch bản này là thực tế, Hoa Kỳ sẽ có thể tác động đến giá dầu thô trên thị trường toàn cầu, và do đó sẽ có thể kiểm soát giá dầu thô khi nước này tiếp tục tăng thị phần của thị trường toàn cầu. Do đó, Hoa Kỳ sẽ có một sức mạnh thương lượng mạnh mẽ hơn trên thị trường dầu mỏ, điều này sẽ dẫn đến một vị thế mạnh hơn cho chính nó trên thị trường quốc tế.

Nếu kịch bản này được chứng minh là đúng, thì giá dầu thô có thể được dự kiến ​​sẽ tăng, trong quý thứ hai, và ở mức cao hơn trong suốt quý thứ hai. Giá dầu thô tăng có thể là do triển vọng tích cực của thu nhập hàng quý, vì triển vọng trong quý hai dự kiến ​​sẽ mạnh hơn quý đầu tiên, điều này có thể sẽ dẫn đến sự gia tăng sản xuất dầu thô .