Giá vàng không thể xóa được quyết định giá thấp của FOMC

“Hãy nhớ câu nói cũ rằng Giá vàng không thể vượt qua quyết định giá thấp của FOMC có thể xảy ra? Ngày nay, xu hướng vàng ở khu vực châu Á vẫn còn hoạt động và có vẻ như là một dấu hiệu tăng giá, vì chúng ta sắp kết thúc năm. Mức thấp nhất mới nhất trong bốn ngày qua cho thấy nỗi sợ hãi của mọi người về suy thoái kinh tế đã bắt đầu tan biến, sau một thời gian dài gián đoạn.

Chúng tôi đã xem các tin tức và chỉ số kinh tế của Hoa Kỳ trong tháng rưỡi vừa qua khi Cục Dự trữ Liên bang tổ chức cuộc họp thường niên để tăng lãi suất đầu tiên kể từ năm 2020. Vâng, FOMC đã gặp và đưa ra một thông báo quan trọng. Nhưng tin tức lớn từ cuộc họp không phải là tin tức mà là sự thất bại của giá vàng để xóa mức thấp tháng 5 trước quyết định lãi suất của FOMC.

Đây có thể là thử nghiệm lớn đầu tiên cho các ngân hàng vàng thỏi, những người đã đưa ra mức giá với sự đảm bảo của họ. Các khoản lỗ trên các hợp đồng tồn đọng do các ngân hàng rút ra cao hơn rất nhiều so với mọi người nhận ra. Tuy nhiên, hai yếu tố này đã tạo ra một khoản lỗ lớn trong các khoản lỗ lớn do các ngân hàng và công ty phát sinh kể từ thời điểm tăng lãi suất cuối cùng vào tháng Sáu.

Một lần nữa, các ngân hàng đã không cung cấp thông tin và giá cả chính xác. Các nhà đầu tư nắm giữ tất cả số vàng đó đang bị giam giữ sẽ thấy một số tổn thất, nhưng các khoản lỗ này được bù đắp nhiều hơn bởi lợi nhuận lớn mà nhiều nhà đầu tư đang mong đợi.

Tin tức mới nhất về sự gia tăng vàng của Mỹ cho thấy nhu cầu vàng của châu Á đã tăng hơn mười phần trăm kể từ đầu năm nay. Điều đó vẫn còn thua xa những con số chúng ta đã thấy trong cả năm 2020, nhưng xu hướng rất rõ ràng. Nền kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong vài tháng tới và nhu cầu vàng đang tăng lên.

Sau lệnh cấm vốn vào tuần trước, người Trung Quốc sẽ có thể được hưởng một sự gia tăng trong chi tiêu chính phủ của họ, điều này chắc chắn sẽ cần nhiều tiền hơn. Do đó, điều này sẽ buộc giá vàng ở các nơi khác trên thế giới, chẳng hạn như Ấn Độ, Nga và Brazil, vào một phạm vi cao hơn so với trước đây. Và chúng ta chỉ có thể mong đợi điều này sẽ tiếp tục.

Chúng ta đã thấy vàng ở mức cao nhất mọi thời đại một lần nữa do giá chung của hàng hóa và tiền tệ tăng. Chỉ vì nền kinh tế Mỹ đang hoạt động tốt không có nghĩa là triển vọng kinh tế của chúng ta tốt. Đó là lý do tại sao thị trường trái phiếu và vốn cổ phần tốt cho đồng đô la Mỹ, bởi vì họ đã bơm thêm tiền vào túi riêng của chúng tôi.

Khi chúng ta nhìn vào nền kinh tế toàn cầu ngày nay, chúng ta thấy sự mất kết nối giữa hàng hóa và dịch vụ mà chúng ta đang bán và tiền mà chúng ta có trong tài khoản ngân hàng của mình. Có một số lý do cho vấn đề này. Chi phí nguyên liệu thô tăng và báo cáo lạm phát yếu từ chính phủ Mỹ chỉ là hai trong số đó.

Ngoài ra, có sự mất cân bằng quyền lực lớn giữa chính phủ và các ngân hàng trung ương, đặc biệt là đồng đô la. Và chúng ta cũng đang chứng kiến ​​”cuộc suy thoái”, nơi đồng đô la đang mất điểm so với các đối tác thương mại lớn của nó. Điều này đang khiến các thị trường phản ứng như họ nên, đẩy giá vàng lên cao hơn.

Và vẫn còn hai cuộc biểu tình tiềm năng xuất hiện trong tương lai gần. Một là với người Nhật và người kia là người Trung Quốc. Cả hai quốc gia đang có dấu hiệu phục hồi và rõ ràng là họ sẽ tiếp tục tăng cao hơn.

Vàng có thể kết thúc năm ở mức thấp trong tháng 5, nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu chúng ta thấy nó kết thúc năm ở mức khoảng $ 1280. Điều này có nghĩa là bạn vẫn đang nhìn vào một cơ sở vững chắc để tiến lên một cách lành mạnh trong những tháng tới.

Đây là một khởi đầu tốt cho năm 2020 và, trong những tháng tới, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về cách các chỉ số kinh tế chính của đất nước đang phản ứng với Fed và các cú sốc kinh tế khác. Cho đến lúc đó, hãy tiếp tục theo dõi giá vàng và xu hướng chung trong nền kinh tế toàn cầu.