Giá vàng thất bại để kiểm tra tháng 11 năm 2012 trước cuộc họp của FOMC

Có phải giá vàng không thể kiểm tra mức cao tháng 11 năm 2020 trước cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ thảo luận về cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đang diễn ra? Đây là câu hỏi đang được suy nghĩ bởi một số thương nhân sợ rằng FOMC có thể cố gắng thúc đẩy nền kinh tế Mỹ với một đợt nới lỏng định lượng khác.

Trên thực tế, các ngân hàng trung ương đã và đang làm tất cả các loại “công cụ” trong nỗ lực ngăn chặn suy thoái kinh tế. Hai điều quan trọng nhất trong số này bao gồm việc in tiền khổng lồ của Trung Quốc và tái xuất hiện đồng đô la Mỹ làm tiền tệ dự trữ.

Việc người Trung Quốc hiện đang “tích trữ” vàng thay vì sử dụng nó để sao lưu tiền tệ của họ không có ý nghĩa gì. Loại dự báo nào sẽ đưa ra loại dự đoán đó? Và điều đó cũng đúng cho nền kinh tế Mỹ.

Rõ ràng, giá thị trường chứng khoán mới nhất là do thị trường mong đợi “nới lỏng định lượng” hơn nữa bởi các ngân hàng trung ương. Điều này hoàn toàn ngược lại với giá vàng là gì. Tại sao?

Vì các ngân hàng trung ương đã phá sản. “Các tổ chức tài chính” của họ đã sụp đổ. Họ có mọi quyền để “cảnh giác” chống lại lạm phát.

Thay vì chấm dứt lạm phát “phía cung”, họ đang cố gắng chấm dứt lạm phát “phía cầu”. Nhưng làm thế nào điều này có thể được? Rốt cuộc, nền kinh tế Mỹ đã phát triển.

Việc tất cả các ngân hàng trung ương đã không cung cấp bất kỳ sự tăng trưởng đáng kể nào khiến tôi nghĩ rằng họ có thể ra ngoài để gây bất ổn cho đồng đô la Mỹ. Rõ ràng họ cần ổn định thị trường và họ bắt đầu thực hiện điều này thông qua gói kích cầu.

Tuy nhiên, điều này không tốt cho thị trường. Thứ nhất, vì lạm phát sẽ tiếp tục. Thứ hai, vì nền kinh tế Mỹ sẽ không tăng trưởng.

Nó sẽ chỉ hợp đồng nhiều hơn. Và thứ ba, nếu có lạm phát bên cung mới, nó sẽ chỉ khiến mọi thứ tồi tệ hơn.

Vâng, lạm phát từ phía cung chắc chắn sẽ cho phép họ thao túng thị trường hơn nữa. Họ sẽ có thể hạ giá vàng một cách giả tạo, điều này sẽ tạo ra sự thiếu hụt và tăng giá. Hơn nữa, nếu có nhiều lạm phát bên cung, thì sẽ có ít lạm phát bên cầu hơn.

Người ta sẽ nghĩ rằng ngay cả một người tham gia sẵn sàng như Fed cũng sẽ nhận thức được điều này. Tất nhiên, họ không sẵn lòng tham gia và tôi nghi ngờ họ thậm chí còn đọc tin tức nữa. Do đó, tôi không thể nghĩ ra một lý do chính đáng tại sao họ sẽ thúc đẩy nền kinh tế theo cách này.

Vì vậy, những cơ hội mà giá vàng sẽ không thể kiểm tra mức cao tháng 11 năm 2020 là gì? Nếu tôi phải đoán, tôi sẽ nói rằng điều đó rất khó xảy ra nhưng không phải là không thể.