Hang Seng May Đấu tranh như Yên đạt được nếu căng thẳng Mỹ-Trung hồi sinh

Mặc dù chúng tôi cố gắng theo dõi mối quan hệ Hoa Kỳ-Trung Quốc, chúng tôi thường quên tầm quan trọng của việc xuất khẩu Hang Seng May sang Trung Quốc. Khi Tổng thống Trump nói về các cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, tài hùng biện của ông không thực sự ảnh hưởng đến doanh số thương mại của tôi ở Trung Quốc. Khách hàng lớn nhất của tôi vẫn còn, mặc dù cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ.

Tôi có thể thấy lý do tại sao người Trung Quốc lo lắng về tác động của những lời hoa mỹ đe dọa của Tổng thống Trump đối với các giá trị tiền tệ của họ, hoặc “nhân dân tệ”, hoặc “Yuan” khi họ gọi nó. Những gì Tổng thống Trump đã làm là gây ra nhiều sự tức giận ở Hoa Kỳ, nhưng sẽ không có tác động tiêu cực đến thương mại của chúng ta, mà tiếp tục ở phía nam, đặc biệt là Hang Seng May.

Khi Tổng thống Trump đang xem xét làm một cái gì đó, ông chỉ xem xét thuế quan đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc, không phải sản phẩm từ các đồng minh châu Á của chúng tôi, như Việt Nam, Malaysia và Indonesia. Vậy điều này ảnh hưởng đến xuất khẩu Hang Seng May như thế nào?

Đánh giá quá cao. Đúng rồi. Chúng tôi vẫn bán sản phẩm vào Trung Quốc, tuy nhiên thâm hụt thương mại vẫn còn. Mặc dù chúng tôi chắc chắn đang theo dõi Trung Quốc, có vẻ như nền kinh tế của họ không phải là mối quan tâm của chúng tôi vào lúc này.

Dường như lý do duy nhất khiến chúng tôi lo lắng về nền kinh tế của họ là vì họ là thị trường lớn nhất cho hàng xuất khẩu Hang Seng May của chúng tôi. Chúng tôi vẫn có thể gây ra một số vấn đề cho họ.

Hãy nhớ cách Tổng thống Trump đe dọa sẽ áp thuế đối với các sản phẩm từ Mexico, Hàn Quốc và Nhật Bản? Điều này ảnh hưởng đến doanh số xuất khẩu của Hang Seng May, bởi vì chúng tôi nằm trong danh sách của họ.

Điều này có nghĩa là nhiều nhà giao dịch ngoại hối không quan tâm, bởi vì đây là những người bán hàng của họ. Họ tiếp tục mua sản phẩm từ Trung Quốc, mặc dù họ nằm trong danh sách các quốc gia mà Tổng thống Trump đang xem xét áp dụng thuế quan.

Vì vậy, điều này làm đảo lộn rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài, và đó là lý do tại sao thị trường chứng khoán nước ngoài tại Trung Quốc giảm hôm qua. Nhưng chúng ta cũng nên xem xét cách S.E. Thị trường châu Á cũng đang làm như vậy.

Bạn thấy đấy, tin tốt cho tất cả chúng ta là điều này cũng ảnh hưởng đến Hoa Kỳ. Trên thực tế, có hàng ngàn người giao dịch ngoại hối ở Châu Âu, Hàn Quốc và Nhật Bản. Mặc dù họ không được coi là “mục an ninh quốc gia” theo cách nói của Tổng thống Trump, nhiều người trong số họ đã mất tiền ngày hôm qua và điều đó ảnh hưởng đến cách các nhà giao dịch ngoại hối của chúng tôi đang làm ở châu Á.

Tôi tin rằng vấn đề là bởi vì Tổng thống Trump đã thực hiện công việc một cách nghiêm túc và do đó gây ra rất nhiều lo lắng, gây ra cuộc chiến thương mại. Câu hỏi là: chúng ta có thể kiểm soát điều này?

Câu hỏi hay. Nhưng tôi tin rằng điều tốt nhất chúng ta có thể làm là xem và làm theo, và chắc chắn rằng chúng ta không cố gắng can thiệp. Không cần phải làm như vậy.

Ít nhất chúng tôi đã bỏ lỡ mức cao nhất mọi thời đại của Hang Seng May ngày hôm qua. Tại sao bạn nên lo lắng, nó sẽ quay trở lại?