Mức USD / CAD để theo dõi sau khi thất bại để kiểm tra mức cao năm 2016

Sau nỗ lực thất bại trong việc tung ra thị trường chứng khoán để kiểm tra mức cao năm 2020 vào thứ ba ngày 25 tháng 10, nhiều nhà đầu tư hiện đang xem USD / CAD là “bước ngoặt” quan trọng tiếp theo trong câu chuyện giao dịch thị trường chứng khoán đang diễn ra. Điều quan trọng là phải biết khi nào là thời gian để giao dịch và chống lại Đô la Mỹ.

Thị trường chứng khoán dự kiến ​​sẽ tăng lên mức cao vào ngày đầu tiên của năm mới và sau đó giảm trong các tuần và tháng tiếp theo. Khi thị trường tiền tệ bắt đầu giao dịch cho mức cao trong năm nay, điều này báo hiệu rằng thị trường đã sẵn sàng tiếp tục giao dịch cho USD / CAD ở mức cao trong lịch sử. Vì lý do này, các mức USD / CAD sẽ ở mức cao nhất mọi thời đại sau thất bại hôm thứ ba.

USD / CAD hiện đang giao dịch ở mức thấp kỷ lục sau khi lao dốc trong phần đầu tiên của năm và bắt đầu tăng sau khi kết thúc giữa. Biểu đồ trên cho thấy USD / CAD cao hơn mức cao kỷ lục đóng cửa mọi thời đại trước đó trong nửa cuối năm 2020. Sự tăng đột biến xảy ra vào cuối tháng 1, chỉ sáu tuần trước.

Trong biểu đồ này, lưu ý sức mạnh của thời gian khi di chuyển của USD / CAD sau ngày đầu tiên của năm mới, vì nó được giao dịch trong màu đỏ ngay lần đầu tiên hỏi khi nó tăng lên mức thấp nhất mọi thời đại cho năm. Khi USD / CAD tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại trong nửa cuối năm nay, điều này là do sự đảo ngược hoàn toàn của một xu hướng bắt đầu vào đầu năm.

USD / CAD đã thực hiện một sự đảo ngược hoàn toàn so với mô hình của tháng Tư và tháng Năm và hiện đang giao dịch chỉ bằng hai phần ba kích thước của thị trường chứng khoán vốn hóa nhỏ. Điều này là do sự đảo ngược hoàn toàn của một đợt tăng giá lớn, khổng lồ trong chứng khoán.

Mối nguy hiểm với bất kỳ đợt tăng giá thị trường chứng khoán tiềm năng nào trong nửa cuối năm là tiền tệ có thể tự tìm thấy ở mức cao nhất mọi thời đại, chỉ để những con gấu lấy lại quyền kiểm soát vào đầu quý ba và bắt đầu thực hiện cuộc biểu tình , và tập hợp lại. Dưới đây là bốn lý do chính để xem này:

– Dữ liệu kinh tế toàn cầu: Dữ liệu về điều kiện kinh tế ở Mỹ và Trung Quốc sẽ tiếp tục tác động đến USD / CAD trong suốt cả năm. Khi các chỉ số kinh tế yếu, USD / CAD bắt đầu phục hồi, điều này sẽ dẫn đến việc USD / CAD có sự đảo chiều mạnh mẽ về mức thấp gần hoặc quá mức mọi thời đại, khi thị trường ổn định.

– Xung đột chính trị / toàn cầu: Mặc dù căng thẳng toàn cầu đang diễn ra, nhiều nhà đầu tư đang thấy giá trị lớn trong việc mua cổ phiếu của các cổ phiếu có liên quan trong cùng lĩnh vực kinh tế và chính trị. Một số quốc gia như Canada, Hàn Quốc và Hoa Kỳ không có chiến tranh với nhau, nhưng tất cả đều có nền kinh tế yếu.

– Khủng hoảng: Có khả năng những sự kiện sắp tới trong nền kinh tế toàn cầu, cũng như các vấn đề dữ liệu kinh tế, sẽ khiến chỉ số kinh tế giảm xuống, điều này sẽ dẫn đến sự suy yếu khác của USD / CAD và SPDR. Những sự kiện này chắc chắn sẽ dẫn đến sự sụt giảm thị trường khác, và tăng cường hơn nữa những con gấu dài hạn, những người muốn đưa USD / CAD trở lại mức thấp nhất mọi thời đại.

– Các chỉ số kỹ thuật: Nếu chúng ta nhìn vào biểu đồ của các chỉ số kỹ thuật dài hạn, chúng ta sẽ thấy rằng hầu hết chúng đều cực kỳ tăng giá tại thời điểm này. Điều đó có ý nghĩa bởi vì phạm vi hỗ trợ đã mở trong ba ngày qua, đây cũng là một mức hỗ trợ mạnh mẽ.

– Wild Swings: Các biểu đồ bên dưới cho thấy có nhiều chỉ số kỹ thuật hiện đang báo hiệu sự dao động tăng giá của USD / CAD có thể tiếp tục trong ít nhất vài tháng tới. Mặc dù cả hai đều rất không chắc chắn, nhưng điều này cho thấy rằng khả năng USD / CAD rút lui về mức thấp mọi thời đại là rất tốt.

Do đó, hãy theo dõi thị trường tiền tệ một cách chặt chẽ, nhưng hãy nhớ bỏ qua các chỉ số kỹ thuật nếu bạn đang cố gắng xác định nên giao dịch ngắn hay dài, trừ khi bạn có thể đáp ứng kịch bản rủi ro. Dù bằng cách nào, với tư cách là người giao dịch trong năm mới, đừng quên giao dịch theo các chỉ số kỹ thuật để kiếm lợi từ sự biến động của thị trường, vì điều này sẽ giúp bạn tránh bẫy gấu.