Triển vọng giá vàng bị suy giảm bởi xu hướng giảm trong RSI

Không có nghi ngờ gì rằng Triển vọng giá vàng cho năm 2020 vẫn bị sa lầy trong thị trường giá xuống. Với đà lao dốc gần đây của vàng, nhiều nhà đầu tư lo ngại về điều gì có thể xảy ra trước mắt đối với vàng khi nền kinh tế Mỹ tiếp tục gặp khó khăn dưới chương trình nghị sự mới và thân thiện với tự do của Tổng thống Obama.

Tuy nhiên, có một số diễn biến tích cực về Triển vọng giá vàng và chúng dường như chỉ ra sự kết thúc của suy thoái và có lẽ là sự cải thiện của nền kinh tế. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất cần lưu ý là có một rủi ro giảm giá lớn liên quan đến bất kỳ chiến lược đầu tư nào liên quan đến việc đầu tư vào kim loại quý.

Trong khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ rõ ràng đang tìm cách tăng lãi suất một lần nữa để khôi phục lại sự ổn định đã bị mất trong cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay, họ sẽ không tăng lãi suất đến mức đồng đô la bị mất giá trên thị trường quốc tế. Trên thực tế, giá trị đô la Mỹ của vàng tăng có thể là do giá trị đô la Mỹ của đồng đô la Mỹ giảm.

Đồng thời, cần lưu ý rằng Giá trị đô la Mỹ của bạc cũng không có khả năng giảm, đặc biệt là trước một số bản tin cho thấy khả năng giá vàng còn giảm hơn nữa. Mặt khác, cũng có một số điểm rất tích cực về triển vọng giá vàng cho năm 2020.

Yếu tố chính đằng sau sự tiếp tục tăng giá của triển vọng giá vàng cho năm 2020 là sự bùng nổ khai thác bạc đang diễn ra, chỉ có thể diễn ra trong thời gian dài. Khi chuỗi cung ứng mới này bắt đầu chững lại, giá bạc cuối cùng sẽ bắt đầu giảm.

Bạc có một số lợi thế rất đáng kể so với vàng, chẳng hạn như mức độ nhu cầu cao hơn. Bởi vì nhu cầu đối với bạc đang tăng lên, giá mỗi ounce có thể sẽ tăng lên, trong khi giá vàng có thể sẽ không đổi hoặc bắt đầu giảm.

Lợi thế quan trọng khác của nguồn cung bạc là thực tế là nó được khai thác hiệu quả và kinh tế hơn nhiều so với vàng. Có ít chất thải hơn để thải bỏ và thiết bị khai thác và quặng được sử dụng hiệu quả hơn.

Đồng thời, nhu cầu bạc sẽ luôn duy trì mạnh mẽ vì bạc được coi là kim loại phổ biến nhất trên Trái đất. và không có gì thay thế cho sự khan hiếm của kim loại quý giá này. Nhu cầu đối với bạc cũng sẽ tiếp tục tăng do một số thị trường mới nổi trên thế giới, bao gồm các thị trường đang phát triển ở Ấn Độ và Trung Quốc, Trung Đông và Mỹ Latinh.

Bạc có thể sẽ tiếp tục tăng, đặc biệt là khi nhiều nhà đầu tư bị thu hút bởi tiềm năng tăng giá trong tương lai. Mặc dù có thể sẽ giảm nhẹ trong vài năm tới, nhưng hầu hết các nhà phân tích đều kỳ vọng giá sẽ phục hồi trở lại khi nguồn cung mới có sẵn, đặc biệt là ở Trung Quốc.

Triển vọng giá bạc cho năm 2020 là khả quan, nhưng cần lưu ý rằng sẽ có hai thách thức lớn có thể dẫn đến suy thoái kinh tế. Một là sự thất bại sắp xảy ra của các kế hoạch kích thích kinh tế toàn cầu và hai là khả năng xảy ra suy thoái kinh tế của Hoa Kỳ. Cả hai có khả năng sẽ gây ra sự gia tăng chưa từng có trong Giá trị đô la Mỹ của Đô la Mỹ.

Đối với nhiều nhà đầu tư, triển vọng giá bạc cho năm 2020 có thể có một chuyển biến tiêu cực, do nền kinh tế Trung Quốc suy thoái gần đây và khả năng đồng đô la Mỹ suy yếu so với đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc. Khi nhu cầu toàn cầu về bạc tiếp tục tăng, giá bạc có thể sẽ giảm, nhưng không giảm xuống mức có thể ngăn chặn xu hướng tăng trưởng.

Triển vọng giá bạc cho năm 2020 có thể rất lạc quan, nếu không có sự kiện tiêu cực nghiêm trọng nào ngăn cản nó đi lên. Các nhà đầu tư nên nhớ rằng ngay cả khi nó giảm xuống, nó vẫn sẽ tiếp tục tăng giá.